5 วิธีทำการตลาดผ้ามือสองให้ขายได้และขายดี

ตลาดผ้ามือสอง

วิธีทำการตลาดเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจทุกประเภท รวมถึงผ้ากระสอบมือสองอาชีพที่ใช้เงินลงทุนต่ำ แต่สามารถได้ผลตอบแทนหรือมีผลกำไรมากถึงร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มหากมีกลยุทธ์ทำการตลาดที่โดดเด่นแตกต่างจากคู่แข่ง ใครที่ขายผ้ากระสอบโรงเกลือ ผ้ากระสอบญี่ปุ่น หรือผ้ากระสอบ USA แล้วขายไม่ดี ยอดขายไม่ปังรายได้ต่ำกว่าเป้าหมาย บทความนี้มี5 วิธีทำการตลาดมาแนะนำ
5 วิธีทำการตลาดผ้ามือสองให้ขายได้และขายดี
1

 1. สินค้าโดดเด่นและมีความแตกต่าง
  ผ้ากระสอบมือสองมีมากมายหลากหลายประเภท เช่น ผ้ากระสอบวินเทจ ผ้ากระสอบญี่ปุ่น หรือผ้ากระสอบ USA การทำให้สินค้าโดดเด่นหรือมีความแตกต่าง นอกจากการคัดเกรด คัดไซส์ เพื่อให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ง่ายและสามารถกำหนดราคาขายได้ตามคุณภาพของสินค้าแล้ว การสร้างความโดดเด่นและทำให้ธุรกิจเสื้อผ้ามือสองมีความแตกต่าง ก็คือ การเลือกขายสินค้าเฉพาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เช่น เปิดร้านขายเฉพาะเสื้อผ้าแบรนด์เนมมือสอง ขายเสื้อผ้าแฟชั่นแนวย้อนยุค ขายเฉพาะเสื้อยีนส์มือสอง กางเกงยีนส์มือสอง
 2. สินค้าตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้า
  การขายเสื้อผ้ามือสอง ส่วนใหญ่สินค้าจะคละไซส์คละเกรดหรือไม่มีไซส์ให้ลูกค้าเลือก การทำให้สินค้าตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้า คือจุดขายที่ช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าหรือช่วยกระตุ้นยอดขายได้ เช่น จัดหาไซส์กระโปรงหรือไซส์กางเกงให้ครอบคลุมความต้องการ หรือคัดแยกไซส์ไว้เป็นหมวดหมู่ และติดป้ายประกาศไว้ชัดเจน
 3. ประโยชน์และประหยัด
  กลุ่มลูกค้าที่สนใจเสื้อผ้ามือสอง ส่วนหนึ่งเพราะสินค้าราคาถูกช่วยประหยัดเงิน วิธีทำการตลาดโดยทำให้ลูกค้าเห็นถึงประโยชน์และความคุ้มค่าในการเลือกซื้อ สามารถกระตุ้นยอดขายได้ เช่น การจัดโปรโมชั่นในหลาย ๆ รูปแบบ ตัวอย่างเช่น ซื้อเสื้อผ้ามือสองครบ 3 ชิ้นคิดเงินในราคาขายส่ง
 4. เพิ่มช่องทางการจำหน่าย
  การทำธุรกิจในยุคที่สื่อสังคมออนไลน์มีบทบาทสำคัญและเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของผู้คนในทุก ๆ ด้าน ต้องปรับเปลี่ยนวิธีขายหรือเพิ่มช่องทางการขาย เช่น การเปิดร้านขายแบบออฟไลน์ ก็ควรเพิ่มช่องทางขายออนไลน์ควบคู่กันไปด้วย
 5. สร้างความแตกต่างและต่อยอดธุรกิจ
  ธุรกิจขายเสื้อผ้ามือสองสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อให้มีความแตกต่างและต่อยอดธุรกิจให้เติบโตและมีรายได้เพิ่มมากขึ้น เช่น จากเปิดร้านขายปลีกก็พัฒนาต่อยอดธุรกิจโดยการเป็นตัวแทนขายส่ง หรือนำเสื้อผ้ามือสองมาออกแบบตกแต่งดัดแปลงให้เป็นแฟชั่นรูปแบบใหม่ ๆ ที่น่าสนใจยิ่งขึ้นวิธีทำการตลาดเสื้อผ้ามือสองให้ขายได้และขายดี ทั้ง 5 แนวทางทำได้ไม่ยาก แม้บางครั้งต้องลงทุนเพิ่มเพียงกล้าคิดและกล้าลงมือทำ นอกจากสร้างความแตกต่างทำให้เสื้อผ้ามือสองเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่นเหนือคู่แข่งแล้ว การพัฒนาต่อยอดยังสามารถสร้างรายได้ทำให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนอีกด้วย