กางเกงกันหนาวมือสอง กับทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ

การเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน เป็นการเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตโดยเฉพาะการทำงานประจำที่ต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ภายใต้กฎระเบียบข้อบังคับการท่องเที่ยวนอกจากเป็นการพักผ่อนช่วยให้รู้สึกสนุกสนานเพลิดเพลินและผ่อนคลายแล้วยังเป็นการชาร์จแบตให้กับชีวิตอีกด้วยและใครที่กำลังคิดจะเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองหนาวหรือท่องเที่ยวต่างประเทศ วันนี้โกดังผ้ามือสองอาเซียนมีกางเกงกันหนาว มือสอง มาแนะนำ กางเกงกันหนาวมือสอง กับทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวประเทศที่เป็นเมืองหนาว นอกจากศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวประเพณีวัฒนธรรม จัดเตรียมเอกสารการเดินทางและสิ่งสำคัญก็คือการเช็คสภาพอากาศเพื่อจัดเตรียมเสื้อผ้าการแต่งกายให้เหมาะสมกับสภาพอากาศโดยเฉพาะประเทศที่เป็นเมืองหนาวอาจอยู่ในช่วงอากาศหนาวที่แตกต่างกัน เช่น อากาศอยู่ในช่วงเย็นสบายช่วงอากาศหนาวมาก และช่วงอากาศหนาวติดลบ อากาศที่หนาวเย็นแตกต่างกันการจัดเตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายควรจัดเตรียมให้เหมาะสม ดังนี้

  1. อากาศอยู่ในช่วงเย็นสบาย
    สภาพอากาศหนาวเย็นที่เรียกว่าอยู่ในช่วงเย็นสบาย จะอยู่ระหว่าง 15-20 องศาองศาเซลเซียสการจัดเตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย อาจสวมใส่เสื้อกันหนาวที่ไม่หนามาก กางเกงขายาวผ้าธรรมดา ผ้ายืดหรือกางเกงยีนส์ สวมรองเท้าผ้าใบ และอาจจัดเตรียมผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ไปด้วย
  2. อากาศอยู่ในช่วงหนาวมาก
    สภาพอากาศที่เรียกว่าหนาวมาก อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง 1-15 องศาเซลเซียสอาจจะต้องจัดเตรียมเสื้อผ้าการแต่งกายที่เป็นชุดสำหรับสวมใส่กันหนาวโดยเฉพาะ เช่นสวมเสื้อสเวตเตอร์ที่มีเส้นใยผสมขนสัตว์ และกางเกงยีนส์หนา หรือกางเกงกันหนาวมือสองที่หาซื้อได้ง่ายจากร้านเสื้อผ้ามือสองนำเข้าจากต่างประเทศ เลือกใส่รองเท้าผ้าใบ รองเท้าบูทผ้าพันคออย่างหนา และหมวกสำหรับหน้าหนาวเท่านี้ก็เพียงพอสำหรับการเตรียมตัวท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงอากาศหนาวเย็นมาก ๆ
  3. อากาศหนาวช่วงหนาวติดลบ
    สภาพอากาศในช่วงนี้อุณหภูมิจะอยู่ที่ 1 องศาเซลเซียส จนถึงหนาวติดลบการจัดเตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเพื่อป้องกันความหนาวเย็นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดการแต่งกายนอกจากสวมใส่กางเกงกันหนาว และเสื้อกันหนาวทั่วไปแล้ว ยังอาจจะต้องสวมใส่หลาย ๆ ชั้นชุดด้านในเป็นไหมพรมหรือผ้ายืดแล้วสวมทับด้วยแจ็กเก็ตเสื้อขนอ่อน หรือเสื้อไหมพรมแบบผสมขนสัตว์เสื้อโค้ทยาว ถุงเท้าอย่างหนา รองเท้าบูทสูง รองเท้าที่สำหรับเดินบนหิมะป้องกันการลื่นและให้ความอบอุ่นในการจัดเตรียมเสื้อผ้าการแต่งกายสำหรับท่องเที่ยวในประเทศที่เป็นเมืองหนาวแต่ก็จะมีช่วงอากาศและความหนาวเย็นที่แตกต่างกัน

การจัดเตรียมเสื้อผ้าจึงต้องให้เหมาะกับสภาพอากาศในช่วงนั้น ๆ ด้วยราคาค่าเสื้อผ้าชุดกันหนาวแม้จะมีราคมแพงและใช้สวมใส่เฉพาะในช่วงเดินทางไปท่องเที่ยวเท่านั้นแต่ก็สามารถเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสอง เช่น กางเกงกันหนาวมือสอง เสื้อโค้ทยาวมือสองได้ไม่ยากจากร้านเสื้อผ้ามือสองหรือโกดังผ้ามือสองนำเข้าช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและได้สินค้าที่ตอบโจทย์อากาศหนาวเย็นได้ดีที่สุด