เสื้อคาร์ดิแกนมือสอง ของนิยมของสาวๆ ที่เหล่าชื่นชอบแฟชั่น ต้องมีมันในวันหวานๆ

ปัจจุบันเราต้องยอมรับว่าความรุดหน้าทันสมัยและนวัตกรรมต่างๆ ได้เข้ามาทำให้ชีวิตของมนุษย์ยุคปัจจุบัน มีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากขึ้น ด้วยในหลายปัจจัยหลายรูปแบบที่เข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันแต่ในความสะดวกสบายเหล่านั้น มีความเร่งรีบของการใช้ชีวิต การดำเนินชีวิต การประกอบการงาน ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้หลายคนส่วนใหญ่ ต้องการความง่ายๆความสะดวกรวดเร็ว แม้กระทั่งการเลือกสวมใส่เสื้อผ้า

และหนึ่งในตัวเลือกของความสะดวกรวดเร็ว แต่คงไว้ด้วยความเป็นสวยงามหวานๆในไลฟ์แห่งการแต่งตัว ในแบบฉบับความเรียบง่าย แต่เป็นสไตล์ที่โดดเด่นเน้นความเรียบดูดีในทุกอริยาบทการสวมใส่ แต่สามารถบอกความเป็นตัวคุณได้ในทุกอณูเส้นด้ายที่ถักทอ ก่อเป็นเสื้อเพื่อสวมใส่ที่ให้ทั้งความอบอุ่นและความละมุนสายตายามคนทั่วไปมองผ่านมา เพราะนั่นคือการพรีเซ๊นซ์ตัวคุณเองให้คนอื่นมอง

และสำหรับวันนี้มีเสื้อคาร์ดิแกนมือสองมาตอบโจทย์สาวๆที่ชื่นชอบการแต่งตัวแบบง่ายๆ แต่ไม่ได้เรียบเฉยเสียเลยทีเดียว เหมาะแก่การสวมใส่ที่จะทำให้คุณสาวๆมั่นใจในทุกสถาณการณ์และวาระแห่งการสวมใส่

เสื้อคาร์ดิแกน (Cardigan) เป็นเสื้อคลุมผ่าหน้าติดกระดุมไม่มีปก วัสดุที่ใช้จะเป็นพวกไหมพรหม เสียเป็นส่วนใหญ่ด้วยความยืดหยุ่นและเนื้อผ้าที่นุ่มเบา และสีสันที่หลากหลายสวยเก๋ของความเป็นคาร์ดิแกน ทำให้เสื้อคาร์ดิแกนเป็นไอเทมติดตู้ที่สาวๆ ควรจะมีไว้ให้เลือกใช้ให้เหมาะกับรูปร่าง และโอกาสที่จะสวมใส่และจะเป็นการดีแค่ไหนหากวันนี้มีเสื้อคาร์ดิแกนจำนวนมากมายให้เลือกสรรค์แบบขายส่งยกกระสอบ เป็นคาร์ดิแกนมือสองที่ไม่หมองไม่ช้ำมานำเสนอ นำมามอบให้เป็นไอเทมเพื่อคุณสาวๆให้ได้ไว้แต่งตัวให้ตื่นตากับนานาสีสันแห่งเสื้อคลุม ในแบบสไตล์ของความเป็นคาร์ดิแกน

4 เหตุผล ที่ทำให้เสื้อคาร์ดิแกน เป็นที่หยิบใช้ได้ตลอดไม่ตกยุค

  1. สีสันสดใสด้วยความที่เป็นเสื้อคลุมไว้ใส่ทับ่กับเสื้อตัวใน ทำให้เสื้อตัวนอกอย่างเสื้อคาร์ดิแกนส่วนมากจะเน้นสีสันสดใสเสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ง่ายในการมิกซ์แอนด์แมชได้อย่างสนุกในทุกลุคของการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นแนวเท่ห์เก๋ แนวหวานสดใส ก็สามารถปรับลุคได้อย่างลงตัว ด้วยเสื้อคลุมคาร์ดิแกน
  2. สะดวกสวมใส่สบายด้วยความเร่งรีบของการใช้ชีวิตของแต่ละวันในยุคปัจจุบัน จึงทำให้เสื้อคาร์ดิแกนมักเป็นไอเทมที่สาวๆทุกคนมักมีติดตู้ไว้เสมอ
  3. รูปร่างแบบไหนก็ใส่ได้โดยรวมแล้วพื้นฐานสำคัญของเสื้อคาร์ดิแกนในทุกยุคทุกสมัยคือ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร สนใจในแฟชั่นหรือไม่ มีสัดส่วนลักษณะในแบบไหนก็ตามที เมื่อไหร่ที่คุณหยิบเสื้อคาร์ดิแกนออกมาจากตู้ แล้วสวมใส่มัน ก็ทำให้ดูดีขึ้นมาทันที โดยไม่ต้องกังวลถึงจุดด้อยให้เสียความมั่นใจแต่อย่างใด
  4. สวมใส่สบาย Do&Don’t สวมเสื้อคาร์ดิแกน แพลนยังไงให้ดูเก๋ และสิ่งที่ไม่ควรนำไปใช้ ทริคง่ายๆข้อควรระวังของคาร์ดิแกน

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่สาวๆ ทุกคนจะต้องใส่ไอเทมนี้ โดยเฉพาะน้องๆนักศึกษา ที่ถือว่าเป็นไอเทมที่เปลี่ยนยุคชุดนักศึกษาธรรมดาๆให้ดูเลิศขึ้น ทำให้ชีวิตการแต่งกายประจำวันของเหล่านักศึกษาสาวๆดูมีสีสันขึ้น และสนุกในการแต่งตัวไปเรียนกันมากขึ้นแต่สาวๆรู้ไหม ว่าเสื้อคาร์ดิแกนก็มีสิ่งที่ควรใส่และไม่ควรใส่คู่กันเหมือนกัน วันนี้เลยนำเทคนิคเหล่านี้มาฝาก รับรองว่าเสื้อคลุมจะไม่ได้เป็นแค่เสื้อคลุมธรรมดาๆอีกต่อไป

  • เบสิค คาร์ดิแกน
    ปัญหาแรกที่เกิดขึ้นและพบมากที่สุดของเสื้อคาร์ดิแกน คือความยาวพ้นเอว คาร์ดิแกนส่วนใหญ่จะมีความยาวประมาณเอว ดังนั้นสิ่งที่ไม่ควรใส่รวมกันอย่างเด็ดขาดก็คือ “เสื้อตัวยาว” เพราะถ้านำมามิกซ์แอนด์แมชกันแล้ว จะทำให้เสื้อคาร์ดิแกนหดสั้นลง หากจำเป็นต้องใส่เสื้อตัวในที่ยาวแล้วล่ะก็ ให้เอาชายเสื้อใส่ไว้ในกางเกงหรือกระโปรง ก็จะทำให้ไม่ดูขัดตาแต่อย่างใด
  • คาร์ดิแกน แนวฮิปหรือแนวแฟนซี
    เอกลักษณ์ของคาร์ดิแกนแนวฮิปหรือแนวแฟนซีก็คือ จะมีรูปทรงที่แปลกแตกต่างไปจากเสื้อคาร์ดิแกนแบบเบสิคหรือแบบทั่วไป เรียกกันว่าสาวฮิปเตอร์ส่วนใหญ่ต้องมีไว้กันทุกคน และสาวๆไซส์ไหนก็ใส่ได้ เพราะมันจะอำพรางรูปร่างของสาวๆได้

แต่ข้อควรระวังคือ อย่าให้โอเวอร์ไซส์(Over size) จนเกินไป ถึงแม้เสื้อคาร์ดิแกนทรงนี้ จะโอเว่อร์ไซส์อยู่แล้วก็ตาม ดังนั้นควรเลือกแบบรูปทรงให้พอดี ถึงจะดูสวยเก๋ ดูฮิป ดูชิค อย่าให้ต้องกลายเป็นดูหีบ(หีบความมั่นใจ) ดูฉีก(ฉีกแนว)นะคะส่วนชุดข้างใน เมื่อสวมเสื้อคาร์ดิแกนแบบฮิปหรือแบบแฟนซี หรือแบบโอเว่อร์ไซส์แล้ว ข้อควรระวังอีกอย่างสำคัญคือ ชุดที่ใส่ข้างในจะต้องรัดรูปกระชับ กับรูปร่างของผู้สวมใส่ถึงจะดูเก๋และมีสไตล์ ไม่ว่าชุดข้างในจะเป็นชุดแซ็กหรือเสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็ตาม

เมื่อพอทราบเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมชเสื้อคาร์ดิแกนกันอย่างคร่าวๆ ให้พอนึกภาพออกกันบ้างแล้ว เพื่อให้เป็รแนวทางการแต่งตัวของสาวๆเชื่อว่าตอนนี้สาวๆมีสไตล์และลุคการแต่งตัวอยู่ในหัวกันแล้ว ทีนี้ก็ขอฝากเสื้อคาร์ดิแกนมือสองขายส่งแบบยกกระสอบ ไว้ให้เลือกกันเป็นกระสอบ มอบความหลากหลายกันอย่างไม่ซ้ำ…