ความขลังค์แต่ดั้งเดิม เริ่มมาจนถึงความเป็นวินเทจ แพ็คเกจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสื้อผ้ามือสองแนววินเทจขายส่ง

เสื้อผ้ามือสองแนววินเทจขายส่ง

ในทางแฟชั่นความหมายของคำว่า วินเทจ คือความเก็ยของเก่าให้ผ่านช่วงระยะเวลาหนึ่ง และเมื่อถึงเวลาจะหยิบมาใช้ จะได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่คลาสสิค มีเสน่ห์ ไม่ซ้ำใคร ไม่มีใครเหมือน ในแบบฉบับของตัวคุณเอง แสดงความเป็นตัวตนของคุณได้อย่างชัดเจนเสน่ห์ของเสื้อผ้ามือสองยุควินเทจคือ ส่วนมากจะมีชิ้นเดียว มีความหมาย มีความทรงจำ มีประวัติความเป็นมาและที่มาของวัตถุในชิ้นนั้นๆ มีเรื่องราวมากมาย ทำให้รู้สึกถึงความขลังค์ วันวานอันแสนอบอุ่น

ว่ากันว่าการที่ใครได้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแนวสินเทจ เขาไม่ใช่จะต้องการพรีเซนท์แค่เสื้อผ้า แต่มันหมายถึงการพรีเซนท์เรื่องราวของความทรงจำในช่วงเวลานั้นๆ ของผู้สวมใส่ต่างหากและนอกจากประวัติและเรื่องราว ของการบ่งบอกและเล่าเรื่อง ถึงในช่วงเวลานั้นๆแล้ว โดยผ่านการถักทอผ่านเสื้อผ้าอาภรณ์ เสื้อผ้าแนววินเทจยังมีการตัดเย็บปราณีต บางตัวมีลายผ้าเฉพาะยุคนั้นๆที่หาไม่ได้แล้วในยุคสมัยนี้ ต่อให้ผลิตใหม่ออกมาใหม่ ที่ลอกเลียนแบบลายเดียวกันเป๊ะ ยังไงก็ไม่เหมือนอยู่ดี ด้วยองค์ประกอบหลายอย่าง

มีเหตุผลมากมายที่หลายคนจะหลงรักความเป็นวินเทจ ความเป็นเสื้อผ้าวินเทจ เพราะสิ่งเหล่านี้มีเอกลักณษ์เฉพาะตัวที่น่าดึงดูด หากเป็นสมัยก่อนนั้น การจะซื้อของมือสอง เราก็คงจะต้องออกไปตระเวรตามแหล่งต่างๆ แต่ปัจจุบันก็ได้มีขยายมาเป็นกิจการบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น คนทั่วไปก็สามารถเข้าถึงกันได้มากขึ้น ตามไปด้วยเช่นกัน และโดยเฉพาะตอนนี้มีเสื้อผ้าวินเทจมือสองขายส่ง มีเป็นจำนวนม

แน่นอนว่าจุดเด่นของความเป็นเสื้อผ้าวินเทจ อยู่ที่ราคาที่จับต้องได้ จริงๆแล้วจะบอกว่ามีแต่ของราคาถูกก็คงจะไม่ใช่เสียเลยทีเดียว เพียงแต่ค่าของมือสองนั้นมีช่วงราคาที่ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักสิบถึงหลักพัน หรือบางทีอาจเลยไปถึงหลักหมื่นเลยก็มี ขึ้นอยู่กับชนิดและยี่ห้อของเสื้อผ้านั้นๆ ทำให้คนทุกกลุ่มสามารถเลือกหาเสื้อผ้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และเงินในกระเป๋าได้อย่างเต็มที่ และบางครั้งของที่ราคาถูกกว่าแต่อาจจะถูกใจเรามากกว่าของราคาแพงก็ได้เช่นกัน ของแบบนี้ขึ้นอยุ่กับความชอบของแต่ละบุคคล และโดยรวมแล้วถือว่าเป็นการซื้อที่คุ้มค่าแน่นอน

พูดถึงเรื่องเสื้อผ้ามือสอง จะไม่ถึงความเป็นวินเทจหรือคลาสสิคก็เห็นจะไม่ได้ เพราะเสื้อผ้ามือสองล้วนมีความวินเทจและคลาสสิคอยู่แล้วในตัว เพราะเสื้อผ้ามือสองเหล่านี้มีที่มาจากแฟชั่นอันทรงคุณค่าของยุคสมัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด หรือเสื้อในทุกรูปแบบ หรือแม้แต่กางเกงยีนส์ปีเก่าๆ สิ่งเหล่านี้ต่างแสดงความเป็นตัวตน ของคนในยุคสมัยนั้นๆได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือถ้าใจรักซะอย่าง จะเอากลับมาใช้ในปีไหนๆ ยุคไหนๆ ก็ยังคงความขลังค์ ความเป็นเอกสไตล์ได้อย่างดูดี ไม่มีคำว่าเชยกัยเลยทีเดียว

คุณค่าของการนำการหมุนเวียนเสื้อผ้านำมาใช้ใหม่

ภายใต้แนวคิดของการรีไซเคิลเชิงอนุรักษ์ เดี๋ยวนี้ทั่วโลกหันมาให้ความสนใจสินค้าหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ แนวคิดการออกแบบ และรวมไปถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายการแต่งกายแนววินเทจเป็นอีกตัวอย่างที่ชัดเจน คือการตระหนักถึงความสำคัญของการลดปริมาณขยะ ซึ่งเกิดจากการอุปโภคสินค้าเครื่องนุ่งห่ม ซึ่งถือว่าเป็นแนวความคิดที่ดีอย่างเยี่ยมยอด สำหรับการรีไซเคิลเชิงอนุรักษ์นี้

ข้อแตกต่างของแฟชั่นเทรนด์ปัจจุบันกับแฟชั่นแนววินเทจ

ส่วนใหญ่คอลเล็คชั่นเสื้อผ้าในยุคปัจจุบันนี้มักจะคิดไว้ให้แล้วเสร็จสัพ ว่าจะต้องแต่ยังไง ช่วงนี้เทรนด์แบบไหนกำลังมา จับเสื้อมาแต่งกับกระโปรงกางเกงแบบไหน เสื้อผ้าชิ้นไหนใส่กับอะไร แต่หากคุณเข้ามาวงการ”เสื้อผ้าสินเทจมือสอง”แล้ว รับรองได้เลยว่าคุณจะมีสไตล์แฟชั่น เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน ด้วยการจับคู่ไอเทมจากยุคสมัยต่างๆ เข้ามามิกซ์แอนด์แมชด้วยกันบนเรือนร่างของเรากันอย่างสนุกกับการครีเอทในการแต่งตัว และจะแต่งตัวกันยังไงก็สามารถเลือกหาแบบได้ในสไตล์เรา ไม่ว่าใครจะมองยังไง แค่ตัวเราชื่นชอบในแบบสไตล์ของเราเท่านี้ก็เป็นพอ

แต่เชื่อเถอะว่าการแต่งตัวสไตล์แนววินเทจนี้ ในปัจจุบันไม่ได้มีแค่คุณเพียงคนเดียวอย่างแน่นอน เพราะยังมีหลายคนหลายกลุ่มที่ชื่นชอบ และหลงไหลสไตล์วินเทจอย่างถอนตัวไม่ขึ้นกันด้วยเสน่ห์ของมัน เสน่ห์ของความเป็นเสื้อผ้าวินเทจมือสอง